NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC, TỔ DÂN PHỐ PHÙ SA- PHƯỜNG VIÊN SƠN

12/08/2024
Thực hiện Kế hoạch số 235/KH-BCĐ ngày 23/5/2024 của Ban Chỉ đạo 138 thị xã Sơn Tây về tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024. Được sự nhất trí của Thường trực Đảng ủy phường Viên Sơn, tối ngày 11/8 tại TDP Phù Sa, UBND phường- BCĐ 138 phường Viên Sơn đã tổ chức điểm ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024.

Tới dự Ngày hội có đ/c Vũ Tiến Quang- Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy Sơn Tây; đ/c Thiếu tá Nguyễn Hồng Nhung- Đội phó Đội tham mưu tổng hợp Công an Thị xã Sơn Tây; đ/c Thượng tá Nguyễn Đức Thành- Phó Trưởng CA Thị xã Sơn Tây; đ/c Nguyễn Thị Mùi- CT UBND phường; đ/c Nguyễn Thị Xuân- CT UB MTTQ phường.

Trong năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tổ dân phố đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ luôn được đẩy mạnh,tạo sự chuyển biến về nhận thức của các ban, ngành, đoàn thể Nhân dân trên địa bàn tổ dân phố nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu diễn biến hòa bình phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội, cảm hóa giáo dục đối tượng phạm tội tiến bộ tái hòa nhập cộng đồng. Tiếp tục thực hiện các mô hình, chuyên đề của Ban Chỉ đạo 138 phường Viên Sơn về "Vận động toàn dân tham gia phong trào tự phòng, tự quản về ANTT", "Xây dựng tuyến phố văn minh, đô thị"; tiếp tục phối hợp giữa TDP, Ban CTMT, các chi hội, đoàn thể tham gia hoạt động mô hình "Cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại địa bàn dân cư".

Tại Ngày hội, người dân đã được nghe các ý kiến tham luận đóng góp cho Báo cáo được cụ thể hơn, đồng thời ký Giao ước thi đua với cấp ủy, Ban lãnh đạo, các đoàn thể TDP Phù Sa.

Nhằm ghi nhận những thành tích đóng góp trong công tác bảo vệ An ninh Tổ quốc, tại Ngày hội đã trao thưởng cho 02 tập thể và 01 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội; UBND phường Viên Sơn tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024” trên địa bàn phường Viên Sơn; Công an TX Sơn Tây trao  tặng 04 suất quà cho 4 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TDP Phù Sa.

Việc tổ chức ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc hàng năm nhằm đẩy mạnh, phát huy hơn nữa hiệu quả xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn phường, với việc đổi mới nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức ngày hội sẽ thực sự là ngày hội của Nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong công tác bảo đảm ANTT; xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại địa phương.

Dưới đây là một số hình ảnh: