CỤM PHƯỜNG VIÊN SƠN - PHÚ THỊNH DIỄN TẬP CHIẾN ĐẤU TRONG KHU VỰC PHÒNG THỦ NĂM 2024.

10/09/2024
Trong hai ngày 29 và 30/8, Cụm phường Viên Sơn - Phú Thịnh tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Với đề mục: Chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng về quốc phòng an ninh; chuyển LLVT vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, nội dung diễn tập gồm 2 phần: vận hành cơ chế tại hội trường UBND 02 phường Viên Sơn -Phú Thịnh và thực binh nội dung Trung đội Dân quân cơ động cụm phường Viên Sơn - Phú Thịnh phối hợp với các lực lượng đánh địch tiến công vào địa bàn tại khu vực Đê Hữu Hồng thuộc TDP Hồng Hậu - phường Phú Thịnh.

Đ/c Phan Xuân Thành- BT Đảng ủy phường Viên Sơn phát biểu khai mạc

Trong đó, phần vận hành cơ chế gồm hội nghị của cấp ủy, chính quyền được thể hiện khá rõ nét, xử lý tốt các tình huống dữ kiện đầu bài diễn tập, sát, đúng với nguyên tắc chiến thuật. Các vai diễn vận dụng tốt giữa lý luận và thực tiễn, kịp thời rút kinh nghiệm, điều chỉnh bổ sung qua từng hội nghị. Những vấn đề lớn về quốc phòng, an ninh được lãnh đạo, chỉ đạo bài bản, gắn chặt với tình hình thực tiễn của địa phương. Đại diện các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tham mưu, đồng thời có kế hoạch và phương án thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ phụ trách.

Phần diễn tập thực binh có kết cấu nội dung hợp lý, đúng tình huống; công tác chỉ huy, hiệp đồng chặt chẽ, linh hoạt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống.

Cuộc diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ cụm phường Viên Sơn – Phú Thịnh diễn ra khẩn trương, an toàn, đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Kết quả cuộc diễn tập là cơ sở thực tiễn quan trọng giúp 02 địa phương tiếp tục nghiên cứu giải pháp về xây dựng và hoạt động tác chiến phòng thủ khi có tình huống; đồng thời, củng cố, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, LLVT và nhân dân về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới. Kết thúc diễn tập, 8 tập thể, cá nhân có thành tích trong diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2024 được UBND phường Viên Sơn, Phú Thịnh khen thưởng