ỦY BAN MTTQ PHƯỜNG VIÊN SƠN TỔ CHỨC HỘI THI “TRƯỞNG BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN GIỎI” NĂM 2023

03/04/2023
Ngày 30/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường Viên Sơn tổ chức Hội thi “Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi” năm 2023. Về dự và chỉ đạo Hội thi có bà Nghiêm Thị Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị xã Sơn Tây; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban ngành phường Viên Sơn; Bí thư chi bộ, Tổ trưởng, Trưởng Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố trên địa bàn.

Tham dự Hội thi có 6 thí sinh là 6 đồng chí Trưởng Ban công tác Mặt tại các tổ dân phố trên địa bàn phường. các thí sinh đã trải qua 3 phần thi gồm: phần thi chào hỏi; Thi kiến thức trắc nghiệm và phần thi xử lý tình huống. Nội dung các phần thi phong phú, đa dạng xoay quanh những vấn đề liên quan đến tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến vai trò, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Ban công tác mặt trận ở khu dân cư; những nội dung cơ bản trong các phong trào, cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động, 5 chương trình công tác của MTTQ Việt Nam...

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Phí Đình Lộc, Bí thư chi bộ kiêm Trưởng ban công tác Mặt trận TDP La Thành; đồng thời trao 2 giải  nhì; 3 giải ba cho các thí sinh tham dự hội thi. Hội thi “Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi” năm 2023 là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở gặp gỡ, giao lưu trao đổi, học tập những kinh nghiệm hay, cách làm mới trong việc đa dạng hóa các hình thức vận động, tập hợp, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác mặt trận ở cơ sở. Góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội của địa phương../.