ĐẢNG UỶ PHƯỜNG VIÊN SƠN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ NĂM 2024.

12/10/2024
Sáng ngày 9/10, Đảng ủy phường Viên Sơn tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề về công tác quản lý đất đai và xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, tồn tại trong công tác quản lý đất công, đất công ích trên địa bàn phường Viên Sơn sau hội nghị giám sát của Uỷ ban kiểm tra Thị uỷ. Dự hội nghị sinh hoạt có các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Phường. Đồng chí Phan Xuân Thành: Bí thư Đảng uỷ Phường chỉ đạo và chủ trì hội nghị.
Nhận thức rõ những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra tại hội nghị giám sát; xác định rõ các nhiệm vụ, giải pháp để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện kịp thời có hiệu quả việc khắc phục những tồn tại, hạn chế trong chỉ đạo thực hiện công tác quản lý sử dụng đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích, đất công (đất ao, hồ, đầm, đất bãi ven sông, đất hành lang công trình thủy lợi) trên địa bàn Phường.
Từ đó nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích, đất công (đất ao, hồ, đầm, đất bãi ven sông, đất hành lang công trình thủy lợi) trên địa bàn.
Việc thực hiện các nội dung được chỉ ra tại hội nghị giám sát đã được Đảng uỷ Phường tiếp thu, thực hiện nghiêm túc, xác định rõ ràng nội dung trách nhiệm, lộ trình thực hiện. Tập trung thực hiện các nội dung: Rút kinh nghiệm và có kế hoạch, biện pháp cụ thể khắc phục tồn tại, hạn chế nêu tại hội nghị giám sát. Giao Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy phối hợp cùng với UBND Phường tham mưu cho Đảng ủy xây dựng kế hoạch khắc phục tồn tại, hạn chế và thực hiện các yêu cầu nêu tại hội nghị giám sát.
Các ý kiến phát biểu tại hội nghị đã thẳng thắn đưa ra những tồn tại, hạn chế, rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo chỉ đạo về việc thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất nông nghiệp sử dụng và mục đích đất công ích, đất công trong thời gian qua.
Kết luận tại hội nghị sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Phan Xuân Thành: Bí thư Đảng ủy Phường đề nghị:
1. Ban Thường vụ Đảng uỷ trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo các UBND, MTTQ , các đoàn thể CT-XH phường trong việc tổ chức thực hiện khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra tại hội nghị giám sát.
2. Căn cứ Kế hoạch của Đảng uỷ, UBND phường chỉ đạo các bộ phận và cán bộ công chức chuyên môn liên quan triển khai thực hiện các nhiệm vụ được phân công nêu trong Kế hoạch này.
3. Giao Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, tổng hợp kết quả thực hiện các nội dung của Kế hoạch, định kỳ báo cáo Ban Thường vụ, Đảng uỷ phường theo yêu cầu.
4. MTTQ và các đoàn thể CT-XH: Kịp thời xây dựng kế hoạch phối hợp, tuyên truyền, phổ biến và thực hiện các nghị quyết chuyên đề do Đảng uỷ ban hành, đặc biệt là nghị quyết liên quan đến công tác quản lý đất đai, quản lý sử dụng đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích trên địa bàn để đông đảo các tầng lớp Nhân dân được biết và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định theo chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Thực hiện hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội đối với công tác quản lý đất đai, đất công đất công ích sử dụng vào mục đích nông nghiệp trên địa bàn; đồng thời phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, hội viên, đoàn viên trong thực hiện vào nội dung kế hoạch giám sát năm 2025.
5. Các chi bộ trực thuộc: Căn cứ chức năng, thẩm quyền có trách nhiệm phối hợp trong quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác quản lý đất đai, quản lý sử dụng đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong Tổ dân phố. Thường xuyên kiểm tra và kịp thời báo cáo Đảng ủy, UBND những vụ việc vi phạm phát sinh liên quan đến đất công, đất công ích./.
Hoàng Bích Nguyệt