TỰ HÀO CHẶNG ĐƯỜNG 94 NĂM VINH QUANG CỦA ĐẢNG

05/02/2024
Cách đây 94 năm, từ ngày 3 đến 7/2/1930, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, Hội nghị hợp nhất 3 tổ chức Cộng sản tại Cửu Long (Hồng Kông, Trung Quốc) đã nhất trí thành lập một đảng thống nhất, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày 3/2/1930 trở thành Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã mở ra thời kỳ mới cho cách mạng Việt Nam - thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc tiến lên chủ nghĩa xã hội. Đó là kết quả của sự vận động, phát triển và thống nhất phong trào cách mạng trong cả nước; sự chuẩn bị công phu về mọi mặt của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc; là thành quả của sự kết hợp chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước Việt Nam.  94 năm qua, Đảng đã lãnh đạo Nhân dân ta liên tục đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, xây dựng một nước Việt Nam ngày càng phát triển; chính trị, xã hội ổn định, độc lập, chủ quyền được giữ vững; vị thế và uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Năm 2023, trong bối cảnh tình hình kinh tế, chính trị thế giới biến động khó lường nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo, điều hành kịp thời, quyết liệt, sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương và Nhân dân cả nước, nền kinh tế của nước ta đã đạt mức tăng trưởng 5,05%, thuộc nhóm các nước có mức tăng trưởng cao nhất khu vực và thế giới.

Cùng với cả nước, kinh tế Thủ đô tiếp tục xu hướng phục hồi, cơ bản đạt được mục tiêu tổng quát đề ra. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2023 tăng 6,27% so với năm trước; GRDP bình quân đầu người ước đạt 151,1 triệu đồng, tăng 6,5% so với năm 2022, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực… Những thành quả đạt được nêu trên là sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền, hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô.

Năm 2024, Thành phố tiếp tục lựa chọn chủ đề: “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. Đây là năm Hà Nội cần tăng tốc, triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 05 năm giai đoạn 2021-2025. Thành phố đang triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng có tính chiến lược liên quan đến phát triển Thủ đô, như: Hoàn thiện dự án Luật Thủ đô (sửa đổi); đẩy nhanh tiến độ lập Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065. Đặc biệt, đã khởi công Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, mục tiêu hoàn thành vào năm 2026 và đưa vào khai thác năm 2027…

Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024) và hướng tới kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội (17/3/1930 - 17/3/2024), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Viên Sơn quyết tâm hành động, hiện thực hóa các nhiệm vụ, chỉ tiêu, tiếp tục vững bước vượt qua những khó khăn, thách thức trong năm 2024.

Đảng bộ phường Viên Sơn