PHƯỜNG VIÊN SƠN TỔNG KẾT 10 NĂM THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 11-CT/TU NGÀY 03/10/2012 CỦA THÀNH UỶ HÀ NỘI (KHOÁ XV); SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG VÀ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022.

11/07/2022
Chiều ngày 08/7/2022, Đảng ủy phường Viên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 03/10/2012 của Thành uỷ Hà Nội (khoá XV) về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn Hà Nội; sơ kết công tác Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Phan Xuân Thành: Bí thư Đảng uỷ Phường chủ trì hội nghị.

Đảng ủy phường Viên Sơn hiện có 12 chi bộ trực thuộc, với 301 Đảng viên. Đánh giá tổng kết 10 năm triển khai Chỉ thị toàn Phường có 551 đám cưới thực hiện theo đúng nội dung Chỉ thị số 11-CT/TU của Thành uỷ Hà Nội về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn Thành phố. Trong 6 tháng đầu năm Đảng ủy Phường đã quán triệt, triển khai, ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản của cấp ủy cấp để tập trung lãnh đạo các chi bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, cán bộ đảng viên, quần chúng trong toàn Đảng bộ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Bên cạnh đó, Theo số liệu tính đến ngày 03/7/2022 Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các chi bộ đã tổ chức được 12 buổi sinh hoạt chuyên đề lồng ghép cùng sinh hoạt chi bộ định kỳ hàng tháng; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ dự sinh hoạt định kỳ hàng tháng với các chi bộ đầy đủ, theo đúng phân công. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao, kịp thời và quyết liệt của Đảng uỷ, cùng với sự cố gắng nỗ lực của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và Nhân dân trong Phường nên việc thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2022 đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Trong bối cảnh khó khăn chung, nhưng các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong Phường đã có nhiều cố gắng, khắc phục khó khăn để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Dịch Covid-19 được kiểm soát hiệu quả; kinh tế - xã hội địa phương phục hồi, phát triển; chăn nuôi tương đối ổn định, đàn gia súc, gia cầm được duy trì, tiêm phòng đầy đủ, không có dịch bệnh xảy ra. Công tác phòng chống thiên tai được thực hiện khẩn trương. Công tác tài nguyên môi trường được tăng cường quản lý chặt chẽ, đã thực hiện hồ sơ kế hoạch sử dụng đất năm 2022; triển khai công tác giải phóng mặt bằng tập trung vào các dự án trọng điểm trên địa bàn. Lĩnh vực văn hóa xã hội, chỉ đạo thực hiện tốt công tác dạy và học theo kế hoạch, hiện các trường đã hoàn thành tổng kết năm học. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội. Tình hình an ninh quốc phòng, các lực lượng quân sự duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tổ chức đón nhận quân nhân trở về địa phương, lễ giao nhận quân năm 2022 đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, tiết kiệm. Các cấp ủy đảng đã tập trung quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Thành phố, Thị xã và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022; Nghị quyết, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng; thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, tình hình tôn giáo, đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, kéo dài để có biện pháp giải pháp ổn định tình hình kịp thời. Phát huy vai trò của Ban Chỉ đạo 35 trong việc đấu tranh, ngăn chặn các thông tin xấu, độc, xuyên tạc, kích động trên mạng xã hội. Công tác tổ chức bộ máy và cán bộ luôn được kiện toàn, củng cố, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ đặt ra; Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Cựu Chiến binh và Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022-2027. Đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND với Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể CT - XH và nhân dân trên địa bàn năm 2022. Đại biểu đã tham gia thảo luận, các ý kiến cơ bản thống nhất với nội dung chương trình hội nghị; đồng thời cũng làm rõ thêm những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, nêu rõ những khó khăn, hạn chế và đề xuất những nội dung, giải pháp, biện pháp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới.

toàn cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thành: Bí thư Đảng ủy ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của cấp uỷ, chính quyền từ Phường đến các tổ dân phố, Nhân dân trên địa bàn đã chung tay để có được kết quả trong 6 tháng đầu năm về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới cần xác định nhiệm vụ trọng tâm đó là đẩy mạnh công tác GPMB để thực hiện các dự án trọng điểm của Phường trên địa bàn. Tiếp tục tuyên truyền vận động Nhân dân phòng chống dịch bệnh, tiêm chủng vắc-xin Covid-19. Tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, sản xuất mang lại giá trị kinh tế cao. Tăng cường công tác quản lý, xử lý vi phạm đất đai trên địa bàn. Đẩy mạnh phát triển Văn hoá - Xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Thực hiện tốt công tác Dân vận, xây dựng chính quyền. Tổ chức tốt cuộc bầu cử chức danh tổ trưởng tổ dân phố, Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025; tiếp tục quan tâm các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày TBLS 27/7. Đẩy mạnh hoạt động, phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong tham gia đóng góp ý kiến, giám sát; Duy trì tốt công tác cải cách hành chính, thực hiện hiệu quả mô hình chính quyền đô thị địa phương; tập trung đoàn kết và quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2022./.