ĐẢNG ỦY PHƯỜNG VIÊN SƠN SƠ KẾT THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ 9 THÁNG ĐẦU NĂM – TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẠI HỘI CHI BỘ NHIỆM KỲ 2022 – 2025.

19/09/2022
Chiều ngày 16/9, Đảng ủy phường Viên Sơn tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 03 tháng cuối năm 2022 và Tổng kết công tác tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 -2025.

Trong 9 tháng đầu năm, tình hình kinh tế thế giới và trong nước vẫn có những khó khăn đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Song các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ thương mại vẫn được duy trì và phát triển. Thực hiện đa dạng các hình thức tuyên truyền đến các Tổ dân phố, đội sản xuất và người dân các kế hoạch, giải pháp, biện pháp thâm canh, lịch thời vụ, hướng dẫn, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, đẩy nhanh tiến độ gieo cấy đảm bảo khung thời vụ tổng diện tích gieo trồng là 92/92 ha vụ Xuân, 87/87 ha vụ Mùa năm 2022 đạt 100% kế hoạch đề ra. Thu ngân sách ước thực hiện = 5.828.000.000đ =111% kế hoạch năm. Trình phê duyệt quyết toán công trình Đơn nguyên 2 trường mầm non khu A Viên Sơn, Xây dựng khu vui chơi phường Viên Sơn; Tiếp tục triển khai thi công công trình Đường nội đồng; Cải tạo sửa chữa đường, rãnh thoát nước ngõ xóm TDP 4 Tiền Huân; Tổ chức đấu thầu và thi công công trình Xây dựng khu vui chơi TDP Thiều Xuân, TDP Tiền Huân; Cải tạo, sửa chữa nhà văn hóa TDP 1, 2 Tiền Huân; Tu bổ đình, chùa Thiều Xuân. Trình phê duyệt Báo cáo KTKT công trình Nâng cấp, cải tạo các tuyến kênh mương: Dộc Mải, Gò Chầu, Dộc Chầu; Nâng cấp, cải tạo các tuyến kênh mương: Cây Chanh - Tám Tấn, Tám Tấn, Khúc Dênh - Gò Chầu; Trình phê duyệt chủ trương đầu tư công trình Cải tạo, nâng cấp đường, rãnh thoát nước TDP2 Tiền Huân. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững... Đảng ủy phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tư tưởng trên địa bàn; triển khai kịp thời các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Thành phố; đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng”; Từ ngày 24/7 đến ngày 28/8 Đảng ủy phường Viên Sơn đã chỉ đạo, hướng dẫn 12/12 chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.  Đại hội các chi bộ đã thực hiện đúng Điều lệ, quy định, quy chế bầu cử của Đảng; đảng viên dự Đại hội đã sáng suốt lựa chọn và bầu ra Ban chi ủy và các chức danh Bí thư, Phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Những đồng chí được bầu vào chi ủy đầu là những đồng chí có đủ phẩm chất chính trị, bản lĩnh, trí tuệ và năng lực công tác để lãnh đạo chi bộ, đơn vị thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 đã được thông qua.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và đề xuất các giải pháp khắc phục hạn chế, tháo gỡ những khó khăn, tồn tại của địa phương để có thể hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng ủy phường đã đề ra trong năm 2022.

Nhân dịp này, Đảng ủy phường Viên Sơn đã khen thưởng 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025; tặng quà 02 đồng chí bí thư chi bộ nghỉ công tác, không tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2022 - 2025 để cảm ơn những đóng góp của các đồng chí trong công tác Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2022 vừa qua./.