UB.MTTQ PHƯỜNG VIÊN SƠN PHỐI HỢP VỚI UB.MTTQ THỊ XÃ SƠN TÂY TỔ CHỨC BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ ÔNG NGUYỄN VĂN GIAO TẠI TỔ DÂN PHỐ LA THÀNH PHƯỜNG VIÊN SƠN

19/08/2022
Thực hiện chương trình công tác năm 2022 của UBMTTQ phường Viên Sơn về rà soát, hỗ trợ hộ gia đình chính sách khó khăn có nhu cầu sửa nhà dột nát, xuống cấp. Chiều ngày 19/8 UBMTTQ phường Viên Sơn phối hợp với UBMTTQ thị xã Sơn Tây tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Nguyễn Văn Giao tại tổ dân phố La Thành phường Viên Sơn.

Về dự buổi bàn giao có bà Nghiêm Thị Thúy Hằng – Phó chủ tịch UBMTTQ thị xã Sơn Tây. Bà Khuất Thị Thu Huyền – UV BTV UBMTTQ thị xã. Ông Nguyễn Bá Vượng – PBT TT Đảng ủy phường Viên Sơn. Bà Nguyễn Thị Xuân – CT UBMTTQ phường. Các ông bà bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và bà con nhân dân TDP La Thành.

Bà Nghiêm Thị Thúy Hằng - PCT UB.MTTQ thị xã phát biểu tại buổi bàn giao nhà cho hộ ông Giao

Qua rà soát trên địa bàn phường Viên Sơn có gia đình ông Nguyễn Văn Giao thuộc diện chính sách, hoàn cảnh khó khăn. Bản thân ông và vợ thường xuyên đau ốm, phải điều trị dài ngày, không có khả năng lao động. Ngôi nhà của gia đình đang sinh sống được xây dựng từ lâu, đến nay đã xuống cấp, dột nát nghiêm trọng.

Trao tặng kinh phí hỗ trợ và quà cho gia đình ông Giao

Sau gần 01 tháng khởi công xây dựng, với sự quan tâm của MTTQ thị xã và Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 7, sự giúp đỡ nhiệt tình của cấp ủy, chính quyền, các chi hội, đoàn thể, anh em họ hàng và bà con nhân dân trong tổ dân phố. Đến nay, ngôi nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thành theo đúng kế hoạch và được bàn giao cho gia đình ông Nguyễn Văn Giao để sử dụng. Ngôi nhà được sửa chữa kiên cố với tổng kinh phí 96 triệu đồng. Trong đó Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 7 hỗ trợ 50 triệu đồng; Hội Cựu chiến binh phường hỗ trợ 1.700.000 đồng, chi bộ TDP hỗ trợ 1.000.000 đồng, chi hội CCB TDP hỗ trợ 4.700.000 đồng  và nhiều hiện vật, ngày công khác. Phần còn lại của anh em họ hàng và gia đình.

Việc hỗ trợ xây sửa nhà ở cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp, các ngành và cộng đồng đối với gia đình ông Giao. Giúp gia đình vơi bớt khó khăn, có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Một số hình ảnh: