PHƯỜNG VIÊN SƠN TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2022.

17/08/2022
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2022). Tối ngày 16/8, tại Nhà văn hoá Tổ dân phố La Thành, Ban chỉ đạo xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BCĐ 138) phường Viên Sơn tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ).

Về dự ngày hội có các đồng chí: Nghiêm Thị Thuý Hằng - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thị xã; Thiếu tá Nguyễn Hồng Nhung - Đội phó đội xây dựng phong trào Công an Thị xã. Cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy - UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể Phường và gần 100 đại biểu nhân dân tổ dân phố La Thành.

Tại Ngày hội, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong những năm qua, BCĐ 138 phường Viên Sơn đã thực hiện tốt công tác lãnh, chỉ đạo, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ. Lực lượng Công an Phường đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào; tích cực, chủ động phối hợp với MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt công tác tham mưu, nắm tình hình về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; vận động, tuyên truyền nhân dân tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, từ đó cung cấp cho công an các cấp 177 nguồn tin có liên quan đến ANTT, giúp cho cơ quan Công an điều tra làm rõ hàng chục vụ án hình sự, bắt xử lý trên 20 đối tượng, góp phần kiềm chế sự gia tăng tội phạm, vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Qua đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã có những bước phát triển mới. Qua phân loại hàng năm có trên 90% tổ dân phố, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt chuẩn “An toàn về ANTT” và 90% Tổ dân phố “Không có tội phạm và tệ nạn xã hội” góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương.

Văn nghệ chào mừng tại ngày hội

Tổ dân phố La Thành, phường Viên Sơn được BCĐ 138 Phường lựa chọn xây dựng điển hình về bảo đảm trật tự đô thị, đến nay phong trào được triển khai có nhiều nét đổi mới, cách làm sáng tạo. Cấp ủy, chính quyền, ban CTMT đã chủ động phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động nhân dân tham gia đấu tranh phòng ngừa tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; phòng, chống cháy nổ; phòng, chống ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội... Lồng ghép hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; củng cố, duy trì và nhân rộng các mô hình tự quản, nhân rộng các điển hình tiên tiến về an ninh trật tự.

UBND phường biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo về ANTQ

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Phan Xuân Thành - Bí thư Đảng uỷ Phường ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của chính quyền và lực lượng Công an phường Viên Sơn trong bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ". Qua đó đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và đông đảo tầng lớp nhân dân, xây dựng vững chắc nền an ninh nhân dân, thế trận lòng dân, góp phần giữ vững ổn định ANCT, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, phức tạp về ANTT, tạo tiền tạo phát triển KTXH, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị lực lượng Công an Nhân dân Phường, cấp uỷ, chính quyền các Tổ dân phố trong thời gian tới tiếp tục tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong lĩnh vực bảo vệ an ninh trật tự. Lồng ghép thực hiện hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào khác của Đảng, Nhà nước, địa phương. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về an ninh, trật tự; chú trọng tuyên truyền những văn bản pháp luật mới. Quan tâm xây dựng, nhân rộng các mô hình, tổ chức quần chúng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, giáo dục, giúp đỡ, cảm hoá người vi phạm pháp luật tái hoà nhập cộng đồng. Tăng cường quan hệ phối hợp giữa Công an phường với lực lượng dân quân, MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể. Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, phấn đấu xây dựng phường Viên Sơn an toàn, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tại Ngày hội đã phát động và ký kết giao ước thi đua bảo vệ ANTQ. 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được UBND Phường biểu dương./.