PHƯỜNG VIÊN SƠN PHỐI HỢP VỚI SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI TỔ CHỨC TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH CHO TRẺ EM

06/10/2022
Sáng ngày 05/10, UBND phường Viên Sơn phối hợp với Sở Lao động Thương binh - Xã hội và Phòng LĐTBXH thị xã Sơn Tây tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích trẻ em cho hơn 100 đại biểu là cán bộ, cộng tác viên làm công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em, Bí thư chi bộ, tổ trưởng các tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn phường.

Tại buổi tập huấn, Bà Nguyễn Thị Nhàn – Chuyên viên phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới - Sở LĐTBXH Hà Nội đã truyền đạt những kiến thức, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích trẻ em như: phòng tránh tai nạn giao thông, đuối nước, ngã, bỏng, ngộ độc, ngạt tắc đường thở, tai nạn vật sắc nhọn gây ra, tai nạn thương tích do các trò chơi nguy hiểm… đặc biệt là công tác truyền thông nâng cao nhận thức cũng như vận động từng hộ gia đình quan tâm thực hiện việc phòng chống tai nạn thương tích, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra cho trẻ.

Buổi tập huấn đã giúp tuyên truyền, nâng cao nhận thức về kiến thức phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em. Mỗi đại biểu sẽ là một tuyên truyền viên tích cực giúp gia đình, người thân và xã hội có thêm nhiều kỹ năng bảo vệ, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, góp phần ngăn chặn tình trạng đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em trên địa bàn phường./.

Thanh Hải