Cảnh giác lừa đảo

13/06/2022

Thời gian qua, trên địa bàn thị xã Sơn Tây liên tiếp xảy ra các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản do các đối tượng gọi điện cho bị hại giả danh cơ quan Công an, Viện Kiểm Sát thông báo bị hại đang bị điều tra về hành vi phạm tội nào đó và yêu cầu cung cấp tài khoản ngân hàng, chuyển tiền cho các đối tượng để phục vụ kiểm tra, xác minh hoặc người bị hại truy cập vào các đường link, trang web lạ để được vay tiền, hỗ trợ việc làm, nhận thưởng ... nhưng đều được yêu cầu chuyển tiền trước cho các đối tượng với lời hẹn sẽ được hoàn trả nhưng thực chất là lừa đảo, người bị hại bị chiếm đoạt số tiền đã chuyển. Ngoài ra còn có nhiều hình thức lừa đảo khác. Để nghi toàn thể nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không chuyển khoản theo hướng dẫn của đối tượng gây thiệt hại tài sản cho bản thân, gia đình. Khi đối tương điện thoại liên tiếp đến gây áp lực, thấy nghi vấn thì điện thoại cho CSKV Phương 0966282488, CA Phường Viên Sơn 02433616584 xác minh thông tin. Mọi người cùng đọc và chia sẻ thông tin cho người thân bạn bè của mình.