• NGUYÊN TẮC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Thực hiện vệ sinh an toàn trong quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm là rất cần thiết. Bên cạnh đó, đảm bảo đủ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn cũng cần được chú trọng để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể khoẻ mạnh.
  • Lễ hội Đền Hùng: Thiêng liêng mảnh đất cội nguồn

Mùng 10 tháng Ba âm lịch, chính lễ Giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng. Từ khắp mọi miền đất nước, triệu triệu trái tim người Việt cùng hướng về đất Tổ, tưởng nhớ Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công khai sơn trị thủy, gây dựng cơ đồ, bảo vệ giang sơn gấm vóc
  • BỆNH DẠI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH DẠI

Bệnh Dại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do vi rút gây ra, vi rút chủ yếu tồn tại trên chó, mèo chưa được tiêm vắc xin phòng dại. Người thường bị mắc bệnh dại do bị chó mắc bệnh dại cắn, nếu không được điều trị kịp thời sẽ bị tử vong.
  • QUY ĐỊNH MỚI VỀ THI ĐUA, KHEN THƯỞNG

Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BNV ngày 24/02/2024 quy định biện pháp thi hành Luật Thi đua, khen thưởng và Nghị định số 98/2023/NĐ-CP ngày 31/12/2023 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng. Thông tư có hiệu lực thi hành từ 15/4/2024 với một số nội dung cơ bản như sau:
  • SỬA BỘ TIÊU CHÍ QUỐC GIA VỀ HUYỆN NÔNG THÔN MỚI

Ngày 01/3/2024, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 211/QĐ-TTg sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025; bổ sung tiêu chí huyện nông thôn mới đặc thù, không có đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2021 - 2025