VIÊN SƠN SƠ KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG, CÔNG TÁC CHÍNH QUYỀN QUÝ I NĂM 2024

05/04/2024
Sáng ngày 04/4, Đảng ủy- UBND phường Viên Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác chính quyền Quý I; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2024 và giao ban công tác tháng 4/2024

Đồng chí Phan Xuân Thành- Bí thư Đảng ủy; đ/c Nguyễn Bá Vượng- PBT Đảng ủy và đ/c Nguyễn Thị Mùi- Chủ tịch UBND phường đổng chủ trì hội nghị.

Trong Quý I năm 2024, Đảng ủy- UBND phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện triển khai đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ về thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. An sinh xã hội được chú trọng, Văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực. Kết quả tổng diện tích gieo trồng cây vụ Đông là 90/90 ha, đạt 100% kế hoạch đề ra. Công tác thu, chi ngân sách nhà nước được triển khai tích cực, thực hiện thu, chi kịp thời, đảm bảo và thu đúng, thu đủ theo quy định. Toàn phường có 96% hộ gia đình đăng ký Gia đình văn hóa, 7/7 TDP đăng ký danh hiệu TDP văn hóa. An ninh quốc phòng được giữ vững.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Thành ủy, Thị ủy, HĐND, UBND Thị xã được triển khai sâu rộng. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được quan tâm thực hiện thường xuyên;Thành lập chi bộ quân sự phường với 07 đảng viên. Hướng dẫn, rà soát hồ sơ và xét đề nghị chuyển đảng chính thức cho 05 đảng viên dự bị. Lãnh đạo, Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ phường lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã trao đổi các vấn đề về các nội dung: vệ sinh môi trường, Trật tự đô thị, trật tự công cộng, công tác cấp GCN QSD đất cho các di tích trên địa bàn phường; đăng ký công dân tuổi 17 thực hiện Nghĩa vụ quân sự, PTKT và DQTV, công tác phòng chống dịch bệnh, phòng cháy chữa cháy, phòng chống tai nạn thương tích…

Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Phan Xuân Thành- Bí thư Đảng ủy đã huy động sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, hướng tới Đại hội Đảng bộ phường Viên Sơn khoá XXVI nhiệm kỳ 2025-2030.