VIÊN SƠN GIAO BAN, SƠ KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN QUÝ I NĂM 2024

04/04/2024
Chiều ngày 03/4, Khối Dân vận Đảng uỷ phường Viên Sơn tổ chức Hội nghị giao ban, sơ kết công tác Dân vận quý I; triển khai nhiệm vụ Quý II năm 2024. Đồng chí Nguyễn Bá Vượng - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Phường chủ trì hội nghị.

Trong Quý I, khối dân vận từ Phường đến các Tổ dân phố đã làm tốt công tác tham mưu, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết, đặc biệt là việc chăm lo, thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Bên cạnh đó tập trung tuyên truyền thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để thi công các dự án trên địa bàn, công tác đảm bảo trật tự công cộng, TTĐT, vệ sinh môi trường…vận động đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã tham gia hoạt động với nhân dân tại cơ sở. Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử, cải cách hành chính, giải quyết thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến; tuyên truyền thực hiện Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” đã đăng ký.

Tích cực, chủ động, kịp thời nắm bắt và phản ánh tình hình Nhân dân, tình hình hoạt động của các Tôn giáo; tham mưu với Đảng ủy Phường triển khai một số nội dung về công tác dân vận; đôn đốc các chi bộ, các đoàn thể, tổ dân vận thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối, Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực tham gia thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo năm 2024. Chủ động tham mưu Đảng ủy Phường ban hành Kế hoạch thực hiện công tác dân vận năm 2024; tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của hệ thống dân vận trên địa bàn thị xã Sơn Tây giai đoạn 2022-2025 và những năm tiếp theo” trên địa bàn phường Viên Sơn. Ban hành 03 Kế hoạch phối hợp thực hiện công tác dân vận với UBND, Công an và Ban Chỉ huy Quân sự; Tham mưu tổ chức 03 hội nghị quán triệt, triển khai các nội dung liên quan công tác dân vận cho 120 lượt cán bộ, đảng viên. Nhận thức về công tác dân vận của hệ thống chính trị được nâng lên. Hoạt động của Khối Dân vận và các tổ dân vận có hiệu quả. Các chính sách, hoạt động của chính quyền cụ thể, sát dân, cơ bản giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân; xây dựng các mô hình điển hình “Dân vận khéo” ..Triển khai Kế hoạch về công tác thi đua, khen thưởng hệ thống dân vận Thị xã gắn với phát động phong trào thi đua “Dân vận khéo”, kế hoạch tổ chức hội thi “Dân vận khéo” cấp Thị xã năm 2024 chào mừng các ngày Lễ, kỷ niệm của Đất nước, của Thủ đô.v.v.. Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức CT - XH đổi mới góp phần tích cực hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đảng bộ Phường đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Bá Vượng- Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ nhấn mạnh công tác dân vận trong Quý II cần tập trung: Tăng cường công tác dân vận chính quyền, phát huy vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, địa phương, đơn vị; quan tâm giải quyết khiếu nại, tố cáo, những kiến nghị, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân. Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền thực hiện cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện giao ban, sơ kết theo Quy chế đã đề ra. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả mô hình dân vận khéo tạo sức lan toả. Vận động nhân dân thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo trật tự công cộng, TTĐT, việc thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động viết tin, bài về công tác dân vận, dân vận khéo, thực hiện Luật Dân chủ ở cơ sở. Tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029; tổ chức thành công Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên phường Viên Sơn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nguyệt Hoàng