UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC (MTTQ) PHƯỜNG VIÊN SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẦN THỨ HAI; SƠ KẾT CÔNG TÁC MẶT TRẬN QUÝ I, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUÝ II NĂM 2024.

04/04/2024
Ngày 02/4, Ủy ban MTTQ phường Viên Sơn tổ chức hội nghị lần thứ Hai, sơ kết công tác Mặt trận quý I/2024. Dự hội nghị có ông Nguyễn Bá Vượng - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ, các vị ủy viên UB MTTQ khóa XXVI

Hội nghị đã được nghe thông báo Quyết định của Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ thị xã Sơn Tây về việc công nhận các chức danh trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Viên Sơn khoá XXVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; thông qua Quy chế hoạt động của Uỷ ban MTTQ Việt Nam Phường khoá XXVI; Chương trình phối hợp và thống nhất hành động nhiệm kỳ 2024 - 2029; Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Công tác mặt trận ở Tổ dân phố thuộc phường Viên Sơn nhiệm kỳ 2024 - 2026; sơ kết công tác Mặt trận quý I, triển khai nhiệm vụ công tác Mặt trận quý II năm 2024. Triển khai kế hoạch số 03/KH-MTTQ-BTT về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2024; kế hoạch tổ chức vận động ủng hộ quỹ Vì Biển, đảo Việt Nam.

Quý I năm 2024, Mặt trận, chính quyền và các tổ  chức thành viên đã phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân. Đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; tập chung chỉ đạo, phối hợp với các tổ chức thành viên, phối hợp với UBND phường tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với chủ đề năm 2024. Chủ trì phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên vận động nhân dân tích cực tham gia tổng vệ sinh môi trường, treo cờ Tổ quốc nhân ngày kỷ niệm lớn của Đất nước, của địa phương; vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang và lễ hội; vận động toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ, thường xuyên phối hợp với Đài truyền thanh phường tuyên truyền việc thăm hỏi tặng quà các đối tượng chính sách, người nghèo… Chủ động nắm bắt tình hình dư luận nhân dân, tổng hợp ý kiến, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân báo cáo cấp trên. Tham mưu cho cấp ủy Đảng, kiến nghị UBND Phường xem xét giải quyết kịp thời. Tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các mô hình do Mặt trận xây dựng. Phối hợp với UBND Phường triển khai kế hoạch, tổ chức hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024; chỉ đạo 7/7 Tổ dân phố tổ chức Hội nghị đại biểu nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, đã có 30 lượt ý kiến. Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Phường, đã tổ chức treo 80 cờ hồng, cùng với với Hội nông dân, Đoàn Thanh niên, Ban CMT TDP Thiều Xuân xây dựng thêm 01 tuyến đường kiểu mẫu với tổng kinh phí trị giá 20 triệu đồng. Đề nghị MTTQ, đoàn thể Thị xã tặng quà cho 01 hộ nghèo, 27 hộ cận nghèo, 68 hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 58 triệu đồng; MTTQ, các đoàn thể Phường phối hợp tặng 114 suất trị giá trên 50 triệu đồng.