TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC ĐẢM BẢO TRẬT TỰ ATGT, TTĐT, TTCC PHỤC VỤ NHÂN DÂN ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN VÀ LỄ HỘI XUÂN 2024 (PHẦN 2)

09/01/2024
Sáng ngày 09/01/2024, BCĐ 197 phường Viên Sơn phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể, tổ dân phố tiếp tục ra quân tuyên truyền, nhắc nhở các hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn phường chấp hành các quy định của Nhà nước và địa phương về đảm bảo hành lang ATGT, vỉa hè, TTĐT.

Từ nay đến Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024, phường Viên Sơn tiếp tục tăng cường các đợt ra quân nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trên các lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng cháy chữa cháy.

UBND phường, BCĐ 197 phường Viên Sơn yêu cầu các tổ chức, doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân trên địa bàn phường Viên Sơn nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:

1. Không chiếm dụng lòng đường làm nơi kinh doanh, buôn bán hàng hóa và các hoạt động khác trái quy định. UBND phường, BCĐ 197 phường Viên Sơn trân trọng đề nghị các hộ gia đình đang cư trú, kinh doanh tại các nhà mặt phố sắp xếp gọn gàng hàng hóa trong khuôn viên đất, nhà mình để dành vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ.

2. Chủ động tháo dỡ mái che, mái vẩy, để biển quảng cáo, các hạng mục xây dựng, không đúng quy định, bệ bục, để vật dụng trên hè phố, dưới lòng đường gây ảnh hưởng đến sự thông thoáng của hè phố, lòng đường gây mất mỹ quan đô thị.

3. Thực hiện tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, không dừng đỗ phương tiện trên hè phố, dưới lòng đường, tại khu vực ngã ba, ngã tư trái quy định.

4. Không họp chợ trên vỉa hè các tuyến phố hay tại các ngã ba ngã trư; không bán hàng rong, không bán hàng dưới lòng đường đô thị trái quy định của pháp luật.

5. Giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi, không xả nước thải mất vệ sịnh ra đường phố, tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh bảo vệ môi trường.

Dưới đây là một số hình ảnh ra quân sáng ngày 09/01/2024: