PHƯỜNG VIÊN SƠN TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN THÂN THIỆN, TRÁCH NHIỆM, VÌ DÂN

16/10/2023
ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Thực hiện xây dựng chính quyền thân thiện trách nhiệm vì dân. Dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ phường, UBND phường đã tích cực trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính. Trong đó tập trung:

- Rà soát, thống kê, đơn giản hóa TTHC, đơn giản hóa các TTHC nội bộ giữa các cơ quan hành chính nhà nước. Cập nhật, công khai TTHC dưới nhiều hình thức khác nhau, tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức tìm hiểu và thực hiện.

- Đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC theo hướng nâng cao chất lượng phục vụ, không phân theo địa giới hành chính.

- Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết TTHC; kết nối, chia sẻ dữ liệu từ các Cơ sở dữ liệu của Thành phố, thị xã với Cổng Dịch vụ công quốc gia; giải quyết TTHC gắn với kiểm soát, đánh giá, giám sát việc giải quyết TTHC trên môi trường điện tử; đẩy mạnh việc số hóa kết quả giải quyết TTHC.

- Phát triển hạ tầng số, hạ tầng CNTT, hạ tầng dữ liệu,… kết nối liên thông, đồng bộ và thống nhất, phục vụ triển khai Chính quyền điện tử, xây dựng Chính quyền số, tạo nền tảng phát triển kinh tế số, xã hội số.

- Phát triển các ứng dụng, dịch vụ nội bộ; dữ liệu nội bộ; nền tảng, hệ thống nội bộ nhằm đổi mới phương thức làm việc, nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước; giảm chi phí và thời gian xử lý công việc.

- Phát triển ứng dụng, dịch vụ phục vụ người dân, doanh nghiệp. Nâng cao hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

- Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ứng xử văn minh, có trách nhiệm tận tụy, có tinh thần, thái độ đúng mực trong phục vụ nhân dân. Mục tiêu hướng tới sự hài lòng của người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính tại bộ phận “một cửa” của UBND phường Viên Sơn./.