PHƯỜNG VIÊN SƠN RA QUÂN TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

27/04/2023
PHƯỜNG VIÊN SƠN RA QUÂN TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, XÂY DỰNG THÓI QUEN ĐỔ RÁC VĂN MINH DỊP CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 48 NĂM NGÀY GIẢI PHÒNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2023); 137 NĂM QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2023).

Nhằm xây dựng thói quen đổ rác văn minh, trong 02 ngày 26, 27/4/2023, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, cùng toàn thể nhân dân phường Viên Sơn tiếp tục đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường; đồng thời tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học và Nhân dân treo cờ Tổ quốc chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4; 137 năm ngày Quốc tế lao động 1/5. Trong thời gian qua, UBND Phường đã triển khai kịp thời văn bản chỉ đạo số 317/UBND-VP ngày 14/3/2023 của UBND thị xã Sơn Tây về việc thực hiện đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; tích cực tuyên truyền, vận động đến toàn bộ hệ thống chính trị ở địa phương để mỗi gia đình, mỗi người dân; phát động các phong trào đến toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân chấp hành nghiêm túc. Qua đó, người dân đã dần hình thành thói quen đổ rác văn minh; nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường; phân công cán bộ, công chức phụ trách từng địa bàn tổ dân phố. Đồng thời thực hiện nhiều giải pháp để triển khai có hiệu quả việc đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định trên địa bàn thông qua việc duy trì nếp vệ sinh môi trường vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần, tạo môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; thực sự tạo nên một "cuộc cách mạng” về thói quen thu gom rác thải đúng giờ, đúng nơi quy định; mang lại diện mạo phong quang, sạch, đẹp tại địa phương./.