PHƯỜNG VIÊN SƠN GIAO BAN CÔNG TÁC ĐẢNG, CÔNG TÁC CHÍNH QUYỀN THÁNG 5 NĂM 2024.

06/05/2024
Thực hiện Nghị quyết của Đảng và Kế hoạch của UBND Phường, chiều ngày 26/4/2024, phường Viên Sơn tổ chức hội nghị giao ban công tác Đảng, công tác chính quyền tháng 5 năm 2024.

Đồng chí Phan Xuân Thành- Bí thư Đảng uỷ, đ/c Nguyễn Thị Mùi- PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND Phường đồng chủ trì hội nghị.
   Đánh giá kết quả tháng 4, tình hình an ninh chính trị, TTATXH trên địa bàn ổn định, không có vụ việc phức tạp xảy ra. Ban tuyên giáo Đảng uỷ, các cơ quan, đơn vị, các chi bộ trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước  gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Triển khai thực hiện Kế hoạch số 68-KH/ĐU ngày 02/4/2024 của Đảng ủy phường Viên Sơn về triển khai vận động xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân phường Viên Sơn năm 2024; Kế hoạch số 69-KH/ĐU ngày 10/4/2024 của Đảng ủy phường Viên Sơn về phát triển đảng viên giai đoạn 2024 – 2025 và những năm tiếp theo (theo đề án 46); Kế hoạch số 70-KH/ĐU ngày 10/4/2024 của Đảng ủy phường Viên Sơn về thực hiện Đề án số 44-ĐA/TU ngày 30/1/2024 của Ban Thường vụ Thị ủy Sơn Tây về tạo nguồn, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt thuộc thị xã Sơn Tây đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 128-NQ/ĐU ngày 29/3/2024 về tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng cống tệ nạn xã hội tại các trường học. Nghị quyết số 132-NQ/ĐU về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng công an phường điển hình kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị. Nghị quyết số 133-NQ/ĐU ngày 16/4/2024 về tăng cường các biện pháp đảm bảo công tác quản lý đất đai, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Thành lập các tiểu ban nhân sự, tiểu ban văn kiện, tiểu ban tuyên truyền, tiểu ban phục vụ và bảo vệ Đại hội Đảng bộ phường Viên Sơn lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai và ký giao ước thi đua thực hiện chuyên đề năm 2024 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh”.

Tuyên truyền cán bộ, đảng viên tham gia cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư năm 2024 trên địa bàn thị xã Sơn Tây; cuộc thi tìm hiểu về chủ đề 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10.1954 – 10/10/2024); cuộc thi tìm hiểu Thị xã Sơn Tây - Lịch sử hình thanh và phát triển”, sưu tầm, trao tặng hiện vật, tư liệu về mảnh đất, con người Sơn Tây. Tổ chức hội nghị trực tuyến về tập huấn việc thực hiện Luật Dân chủ ở cơ sở và các Nghị định liên quan. Lãnh đạo chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội Hội LHTN phường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Nghiêm túc thực hiện Thông báo kết luận số 1037-TB/TU ngày 11/4/2024 của BTV Thị ủy Sơn Tây về việc phối hợp với các phòng ban của Thị xã, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình thực hiện GPMB để thực hiện dự án. Kiểm điểm trách nhiệm, tiến độ thực hiện của các tổ chức, cá nhân có kiên quan dự án Kênh tiêu T1.

UBND Phường tiếp tục đẩy mạnh công tác CCHC “Kỷ luật, kỷ cương hành chính”, nâng cao chất lượng bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả TTHC. Tăng cường công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật  tự công cộng, vệ sinh môi trường. Phối hợp với các TDP điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024. Tổ chức đăng ký NVQS lần đầu tuổi 17, quân nhân dự bị hạng 1, hạng 2, nữ chuyên môn kỹ thuật cần cho quân đội, phương tiện kỹ thuật, dân quân tự vệ năm 2024. Triển khai Kế hoạch khảo sát đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức. Tổng hợp báo cáo kết quả kỷ luật kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ. Xây dựng kế hoạch và phân công lịch trực lễ 30/4; 01/5/2024. Tiếp tục thực hiện Quyết định số 2696/QĐ-UBND ngày 21/6/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về quy chế làm việc mẫu của UBND phường khi thực hiện thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị. Uỷ ban MTTQ, các Đoàn thể CT-XH, tổ chức xã hội Phường hoàn thành công trình "Hàng cây đại đoàn kết" chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ năm 2024 và đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029; thực hiện tổng vệ sinh bảo vệ môi trường, phòng tránh dịch bệnh mùa hè, diệt bọ gậy phòng tránh sốt xuất huyết, PCCC.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND phường ghi nhận các ý kiến đóng góp. Đồng chí đề nghị Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể, cấp uỷ Chi bộ phối hợp triển khai tổ chức tốt các nội dung nhiệm vụ trọng tâm đề ra tháng 5 năm 2024.

Nguyệt Hoàng