Phiên giao dịch cố định của Ngân hàng Chính sách xã hội tại phường Viên Sơn.

19/02/2024
Trong những năm qua, Đảng ủy- UBND phường Viên Sơn xác định nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo đối với hoạt động tín dụng chính sách xã hội là một trong những nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng, lồng ghép thực hiện trong chương trình, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình.

Các tổ chức chính trị - xã hội Phường tăng cường giám sát, phối hợp việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Phường.

Đến ngày 17/02/2024, toàn Phường có 213 khách hàng còn dư nợ, tổng dư nợ đạt 9 tỷ 676 triệu 700 đồng; số dư tiết kiệm 1 tỷ 469 triệu 512 nghìn 066 đồng, tỷ lệ tham gia 100% với 8 tổ TK&VV. Tính đến nay phường Viên Sơn là đơn vị không có nợ quá hạn. Tại phiên giao dịch ngày 17/02/2024 đã thu nợ số tiền 46.000.000 đồng. 8/8 tổ Tiết kiệm và vay vốn do các Hội Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ Phường nhận uỷ thác đều được đánh giá xếp loại tổ Tốt. Trong thời gian qua, dưới sự kiểm tra, giám sát của các hội đoàn thể nhận ủy thác, nguồn vốn vay được các hộ vay sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả. Cũng tại phiên giao dịch định kỳ, Cán bộ Tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội Thị xã đã triển khai văn bản Quyết định số 240/QĐ-NHCS ngày 01/02/2024 về việc quy định lãi suất tiền gửi bằng đồng Việt Nam đối với các cá nhân, tổ chức tại Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội.

Hoàng Bích Nguyệt