Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Viên Sơn năm 2023

16/11/2023
Sáng ngày 14/11, tại trụ sở UBND phường Viên Sơn, Ủy ban MTTQ phường đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023

Tham dự ngày hội có đ/c Phan Xuân Thành- Bí thư Đảng ủy phường Viên Sơn; đ/c Nguyễn Thị Mùi- CT UBND phường; đ/c Nguyễn Thị Xuân – CT MTTQ phường; trưởng các ban, ngành, đoàn thể phường; đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng và đại diện Nhân dân trên địa bàn phường về dự ngày hội.

Những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) phường Viên Sơn đã chú trọng phát huy vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.

Về thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư, năm 2023 toàn phường có 98% hộ gia đình đạt danh hiệu GĐVH, 07/07 TDP giữ vững danh hiệu văn hóa. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao, an ninh trật tự được giữ vững. Phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT diễn ra sôi nổi, thu hút được đông đảo Nhân dân tích cực tham gia, hưởng ứng. Quỹ khuyến học do Nhân dân tự nguyện đóng góp hàng năm trên 15 triệu đồng nhằm kịp thời khen thưởng, động viên các em học sinh giỏi, các em học sinh đỗ Đại học, Cao đằng. Qũy vì người nghèo do Nhân dân tự nguyện đóng góp năm 2023 đạt trên 30 triệu đồng. Tính đến nay, phường còn 01 hộ nghèo, 27 hộ cận nghèo. Riêng năm 2023, MTTQ các cấp đã phối hợp,hỗ trợ xây 02 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với kinh phí trên 120 triệu đồng.

Phát biểu chúc mừng ngày hội, đ/c Phan Xuân Thành- Bí thư Đảng ủy phường bày tỏ vui mừng và phấn khởi trước những kết quả đã đạt được, đề nghị chính quyền, UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân phường Viên Sơn tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Phát huy bản sắc văn hoá truyền thống tốt đẹp và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, phấn đấu xây dựng phường ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo UBND phường Viên Sơn đã biểu dương 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư; đại diện UB MTTQ phườngkhen thưởng 05 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động An sinh xã hội trên địa bàn phường.

Dưới đây là một số hình ảnh: