HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG, TRẬT TỰ ĐÔ THỊ, TRẬT TỰ CÔNG CỘNG, VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

14/03/2024
Sáng ngày 12/3, UBND phường Viên Sơn tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch số 71/KH-UBND ngày 11/3/2024 của UBND phường Viên Sơn về việc tăng cường đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT, TTCC, VSMT trên địa bàn phường.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- UBND - UBMTTQ phường. Hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo 197 phường; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí là BTCB, Tổ trưởng các TDP tham dự.

Tại hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Hợp- PCT UBND phường, Trưởng BCĐ 197 phường Viên Sơn đã triển khai Kế hoạch số 71/KH- UBND của UBND phường về tăng cường đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT, TTCC, VSMT trên địa bàn. Đ/c Phan Xuân Thành- BT Đảng ủy và đ/c Nguyễn Thị Mùi- CT UBND phường đã chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT, TTCC, VSMT góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị trên địa bàn Thị xã Sáng- Xanh- Sạch - Đẹp.

Để đảm bảo trật tự đô thị, trật tự công cộng, an toàn giao thông giữ gìn cảnh quan xanh, sạch, đẹp, đáp ứng các tiêu chí xây dựng Gia đình văn hóa, Tổ dân phố văn hóa, đô thị văn minh, UBND phường, BCĐ 197 phường Viên Sơn yêu cầu các tập thể, cá nhân, hộ kinh doanh và toàn thể Nhân dân nghiêm túc thực hiện các nội dung sau đây:

1. Không chiếm dụng lòng lề đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán hàng hóa và các hoạt động khác trái quy định.

2. Không sử dụng mái che, mái vẩy, để biển quảng cáo, các hạng mục xây dựng, không đúng quy định, bệ bục, để vật dụng trên lòng lề đường, vỉa hè gây ảnh hưởng đến sự thông thoáng của hè phố, lòng lề đường, gây mất an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị và việc đi lại của người dân.

3. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, không dừng đỗ phương tiện không đúng nơi quy định.

4. Không họp chợ, dưới lòng lề đường, vỉa hè trái quy định của pháp luật.

5. Nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường nghiêm chỉnh chấp hành, bỏ rác trong khung giờ:

Buổi sáng: từ 6h00’ – 6h30’; buổi chiều: từ 18h30’ - 19h30’, đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi, không xả nước thải mất vệ sinh ra đường phố, tích cực tham gia các hoạt động vệ sinh bảo vệ môi trường.

6. Tự nguyện phá bỏ các công trình vi phạm lấn chiếm lòng lề đượng, vỉa hè tháo dỡ các biển quảng cáo, mái che, mái vẩy… gây mất mỹ quan đô thị, trật tự công cộng, trật tự đô thị.